Lô 150 khu giãn dân Yên Phúc, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội Hòm thư góp ý: benhvien16a@gmail.com
Kết nối mạng xã hội |
Bệnh viện 16A chào mừng 100 em bé thụ tinh trong ống nghiệm
Theo GS.TS Nguyễn Đình Tảo, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông; Chủ tịch Hội Hỗ trợ sinh sản Hà Nội, trung tâm đã thực hiện kỹ thuật IVF và chuyển phôi thành công rất nhiều ca khó, bao gồm các ca đã lớn tuổi, không có tinh trùng trong tinh dịch, vợ chồng mang gen bệnh… “Điểm chung của các ca này là đều đã đến rất nhiều các trung tâm Hỗ trợ sinh sản, đặc biệt có người đã sang Thái Lan”- GS.TS Nguyễn Đình Tảo cho biết.
 
                  GS.TS Nguyễn Viết Tiến và GS.TS Nguyễn Đình Tảo tặng hoa, chúc mừng gia đình các cháu bé.
 
Không giấu nổi niềm vui, chị Nguyễn Thị Thu Hương (41 tuổi, Hà Nội) hạnh phúc cho biết: “Cách đây 15 năm tôi sinh con gái đầu lòng. Ba năm sau vợ chồng tôi muốn sinh cháu thứ hai nhưng một thời gian dài cố gắng đều không mang thai. Chúng tôi chạy chữa nhiều nơi nhưng đều thất bại. Đầu năm 2018, tôi đến đây khám và làm kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Ngay lần đầu tiên cấy phôi tôi đã mang thai và 4 tháng trước tôi đã sinh đôi một trai, một gái”. Theo chị Hương, đây là niềm hạnh phúc vô bờ đối với gia đình chị.
 
Chị Nguyễn Thị Thu Hương hạnh phúc bên các con.
 
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng và đánh giá cao kết quả mà Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa 16A đã đạt được. Theo GS.TS Nguyễn Viết Tiến, đến nay có nhiều trường hợp không cắt nghĩa được vì sao lại bị vô sinh. Đối với những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, mong mỏi có một đứa con là niềm khao khát lớn nhất. Phương pháp hỗ trợ sinh sản đã mang lại hạnh phúc cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.
 
Ở nước ta, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã phát triển vượt bậc, minh chứng là hàng trăm ca thành công mỗi năm. 100 cháu bé chào đời đầu tiên ở Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông là thành công bước đầu của bệnh viện, đồng thời đây cũng là một địa chỉ tin tưởng để các cặp vợ chồng hiếm muộn biết đến.
 
Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến mong muốn Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa 16A tiếp tục ứng dụng khoa học kỹ thuật, nghiên cứu chuyên sâu, chia sẻ kinh nghiệm, phát hiện và loại trừ bệnh lý di truyền cho các cặp vợ chồng mang gen bệnh như Thalassemia…, tạo ra những đứa trẻ phát triển đầy đủ, khỏe mạnh, không mắc bệnh di truyền.
 
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông được thành lập vào tháng 10/2017, sau 18 tháng hoạt động, Trung tâm đã khám và tư vấn trên 9.000 lượt bệnh nhân, đã thực hiện thủ thuật chọc hút noãn trên 400 chu kỳ, tỷ lệ có thai sau chuyển phôi đạt trên 51%.
Bài viết liên quan