Kết nối mạng xã hội |

10 phút tập bài yoga siêu đơn giản để khỏe từ trong ra ngoài

Mỗi ngày bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập 4 bước yoga đơn giản sau trong lúc xem tivi hoặc tập ngay trên giường trước khi đi ngủ 10 phút, có tác dụng giúp tuần hoàn máu, khiến các cơ bắp khỏe căng, các cơ quan nội tạng trong cơ thể như được khỏe hơn.
 
1. Tư thế con mèo
 

Động tác: Quỳ gối, hai tay và nửa lưng trước ôm sàn, kéo toàn bộ phần hông và lưng sau dài ra.
Công dụng: Vùng lưng, bả vai và bắp thịt hai cánh tay được thư giãn, tăng cường nhịp tim, nuôi dưỡng cột sống, kích thích các nhóm cơ xương bả vai và giảm đau lưng.
 
2. Tư thế con bướm
 

 
Động tác: Động tác này bắt chước trạng thái đập cánh chậm của con bướm, có thể ngồi dưới sàn nhà hoặc trên giường, hai bàn chân chạm vào nhau, duy trì cơ thể ngồi thẳng, hai tay ôm chặt hai bàn chân, làm cho phần đùi hoạt động, mỗi ngày 5 phút.
Công dụng: Thúc đẩy lưu lượng máu đến phần lưng và bụng, giúp loại bỏ rối loạn chức năng tiết niệu, đau thần kinh tọa, căng cột sống và lưng dưới, chân bên kéo căng dây chằng, kích thích hiệu quả của tuyến thượng thận, kích thích qua bên trong chân của gan, lá lách, thận, lưng dưới của bàng quang, tránh ảnh hưởng sức khỏe tuyến tiền liệt ở nam giới, điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt không bình thường ở nữ giới.
 
3. Tư thế nhân sư
 
 
Động tác:
- Nằm sấp, hai tay đặt vuông góc với sàn, thẳng từ vai xuống, ngón tay không vượt quá tầm vai.
- Giữ cho chân thăng bằng, mu bàn chân chạm đất, dùng sức lực của phần lưng đẩy cột sống lên.
- Đến khi không thể chống nổi nữa, dùng sức lực cánh tay hai bên đẩy lên phần cơ thể, giữ nguyên và không nhún vai.
- Mỗi lần luyện thở 3 – 5 lần, có thể tập nhiều lần trong ngày.


Công dụng: có công dụng ép và kích thích các cơ ở phần eo, điều chỉnh cột sống, kích thích bàng quang của lưng dưới và phần xương mông, thận, tác động tới dây thần kinh đi qua phần chân trước để qua phần lá lách, phổi, bóp và kích thích thận, tuyến thượng thận, hành động này là bài thuốc tốt giúp phần lưng đỡ đau rất nhiều.
 
4. Tư thế quỳ gối
 
 
Động tác: Ngồi quỳ, bàn chân hướng về phía sau, duy trì trong 30 giây, rồi nghỉ 1 lát, tiếp tục 3 – 5 lần nữa.
Công dụng: đây là một cách tuần hoàn máu cực tốt, khí huyết dễ dàng truyền đến đầu gối, đến khi đầu gối đủ lượng khí cần thiết, sẽ tiếp tục dẫn đến phần chân. Nó còn có thể tăng cường sức chân chịu đựng của phần mắt cá chân và ngón chân, giúp mở lá lách, gan, túi mật, dạ dày.
 
Theo Hồng Ngọc (Theo Weixin) (Dân Việt) ( 24h )
Bài viết liên quan
bài viết mới nhất
đặt lịch khám