Kết nối mạng xã hội |
Phương pháp điều trị vô sinh cho nam giớiTại Việt nam hiện nay, vô sinh nam giới chiếm khoảng 40% nhóm người vô sinh, trong đó nguyên nhân không có tinh trùng chiếm một phần đáng kể và hơn nữa lại là nguyên nhân khó điều trị nhất.
Từ thực tế này, Gs.Ts.Bs. Nguyễn Đình Tảo cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu biệt hóa tế bào gốc sinh tinh để điều trị vô sinh cho nam giới, mở ra hy vọng cho những nam nhân không có tinh trùng. Quy trình phát triển tinh nguyên bào lên tinh trùng sẽ gồm 5 giai đoạn. Trong đó, các bác sĩ sẽ can thiệp vào giai đoạn thứ 5 để tinh tử tử phát triển thành tinh trùng, sau đó chọn lọc những tinh trùng tốt nhất kết hợp với trứng, tạo ra phôi – mầm sống đầu tiên để phát triển thành em bé khỏe mạnh sau này. Phương pháp này đã được áp dụng và giúp đỡ hàng trăm cặp vợ chồng đến được với giấc mơ làm cha mẹ 💑💑💑
Gs.Ts.Bs Nguyễn Đình Tảo được trao giải VIFOTEC 2014 về nuôi cấy tế bào dòng tinh và độc quyền sáng chế về công nghệ này. Hiện tại, Gs. Ts đang điều trị trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK 16A Hà Đông.

 


Bài viết liên quan
bài viết mới nhất
đặt lịch khám