Kết nối mạng xã hội |

Top 13 bệnh ung thư ai cũng phải biết để cảnh giác

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng con người. Dưới đây là 13 căn bệnh ung thư mà mỗi chúng ta cần cảnh giác.
 
Mỗi năm trên thế giới có nhiều người chết vì ung thư, căn bệnh này đang dần ảnh hưởng tới nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau. Một số loại ung thư phổ biến như ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt. Các dấu hiệu nhận biệt bệnh ung thư đôi khi không rõ ràng. Điều đó khiến nhiều người chủ quan  khi mắc bệnh. Ung thư để càng lâu, tỷ lệ tử vong càng cao.
 
Ung thư vú
 
Ung thư vú có thể ảnh hưởng tới phụ nữ ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Khi đó, các khối u sẽ phát triển bên trong và phá hủy các mô vú.
 
Ung thư phổi
 
Những người có thói quen hút thuốc lá thường dễ bị ung thư phổi hơn. Đây là một loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao. Dấu hiệu ban đầu là thở khò khẻ, khó thở, ho ra máu. 
 
Ung thư bàng quang
 
Ung thư bàng quang ảnh hưởng tới cả đàn ông và phụ nữ. Đây cũng là một căn bệnh phổ biến, bạn có thể nhận biết qua những dấu hiệu như đau rát khi đi tiểu, máu lẫn trong nước tiểu.
 
Ung thư cổ tử cung
 
Ung thư cổ tử cung chỉ ảnh hưởng tới phụ nữ và có nguy cơ gây tử vong cao nếu không được điều trị sớm. Triệu chứng nhận biết bao gồm: Chuột rút, xuất huyết âm đạo, chu kỳ kinh nguyệt thất thường...
 
Ung thư ruột già
 
Ung thư ruột già là một căn bệnh ảnh hưởng tới ruột già, gây cản trở quá trình tiêu hóa. Triệu chứng bao gồm: Đau trực tràng, đau bụng thường xuyên, loét dạ dày, ăn uống mất ngon.
 
Ung thư bạch huyết
 
Được biết đến như một loại ung thư máu, khi đó các tế bào máu sẽ bị ảnh hưởng gây ra các triệu chứng mệt mỏi, đau khớp, thậm chí là choáng váng, buồn nôn.
 
Ung thư gan
 
Đây là căn bệnh phổ biến ở những người nghiện rượu. Rượu là thủ phạm khiến gan bị tổn thương nặng nề, gây ra các triệu chứng như: Đau bụng, khó tiêu, tích tụ chất lỏng trong dạ dày.
 
Ung thư buồng trứng
 

Ung thư buồng trứng là nỗi ám ảnh của tất cả phụ nữ. Ung thư buồng trứng có thể dẫn tới vô sinh nếu không được điều trị sớm. Triệu chứng bao gồm: Đầy bụng, đau bụng, nôn mửa, chóng mặt.
 
Ung thư da
 
Bạn có thể nhận biết dấu hiệu ung thư da bằng cách quan sát. Biểu hiện bên ngoài có thể là những vùng da không đều màu, nốt ruồi xuất hiện bất thường.
 
Ung thư tụy
 
Ung thư tụy cũng được đánh giá là một loại ung thư khá phổ biến với các triệu chứng như đau bụng, lưng, xuất hiện máu trong phân, mắt vàng.
 
Ung thư tuyến tiền liệt
 
Ung thư tuyến tiền liệt ảnh hưởng tới nam giới. Chúng ta có thể nhận biết ở giai đoạn đầu với các biểu hiện như khó khăn khi đi tiểu, thường xuyên mệt mỏi, đau bụng.
 
Ung thư tuyến giáp
 
Ung thư tuyến giáp khá nguy hiểm và dễ gây tử vong. Triệu chứng bao gồm: Xuất hiện cục u ở cổ họng, sưng hạch bạch huyết, mất cân bằng hormone.
 
Ung thư cổ tử cung
 
Ung thư cổ tử cung sẽ gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Bên cạnh đó là các dấu hiệu dễ nhận biết như: Đau khi giao hợp, xuất huyết âm đạo, đau vùng xương chậu.
Bài viết liên quan
bài viết mới nhất
đặt lịch khám