Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Việc tìm kiếm một địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn uy tín không hề dễ dàng và là nỗi băn khoăn lớn nhất của các cặp vợ chồng. Có rất nhiều phòng khám, trung tâm hỗ trợ sinh sản được ra đời nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo về trình độ y bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Thấu hiểu được những nỗi  niềm khát khao được làm cha – làm mẹ, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông ra đời với sứ mệnh biến mơ ước của các cặp vợ chồng hiếm muộn thành sự thật.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông – Địa chỉ điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, uy tín tại Hà Nội.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản nằm tại tầng 8, bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông được ra đời với mong muốn giúp các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam được tiếp cận với những phương pháp điều trị hiện tại trên thế giới nhưng chi phí tiết kiệm phù hợp.

 

Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông

Trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu

Một trong những yếu tố mang tính quyết định đến sự thành công của các thủ thuật đó là trang thiết bị. Trang thiết bị dùng trong quá trình điều trị đòi hỏi chất lượng, công nghệ hiện đại để có được độ chính xác gần như tuyệt đối.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông được đầu tư thiết bị mới nhất, hệ thống phòng thí nghiệm đạt quy chuẩn châu Âu, bao gồm các trang thiết bị bậc nhất, đảm bảo môi trường thuận lợi nhất cho các kỹ thuật đảm bảo phôi được nuôi dưỡng trong môi trường tốt nhất có thể thuận lợi phát triển. Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm luôn được cập nhật những kiến thức, công nghệ mới, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông đã tự tin làm chủ công nghệ, thực hiện nuôi phôi phát triển thành công ngày 5 (giai đoạn phôi túi), sinh thiết phôi để tiến hành phân tích di truyền bằng cách sử dụng kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới - một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi. Dựa trên kết quả phân tích di truyền, các bác sĩ chọn được các phôi khỏe mạnh, loại bỏ những phôi bị bất thường như: hội chứng Down (3 NST 21), hội chứng Edwards (3 NST 18), hội chứng Patau (3 NST số 13), … Từ đây, những em bé sinh ra sẽ được đảm bảo sức khỏe và phát triển bình thường.

Hiện tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện đa khoa 16A Hà Đông đang sở hữu một số máy móc tân tiến trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, tiêu biểu như:

- Hệ thống hỗ trợ thoát màng thế hệ mới Sarturn 5 Laser System - Anh

- IVF Chamber Astec - Nhật Bản

- Tủ nuôi cấy phôi nhiều ngăn độc lập K-system G210 - Đan Mạch: đảm bảo phôi được nuôi trong môi trường tốt nhất, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.

- Tủ nuôi cấy phôi nhiều ngăn độc lập BT-37 Origio – Anh: giúp chuyên viên phôi theo dõi chính xác nhất sự phát triển của phôi từ đó đạt được tỷ lệ nang phôi cao cho phôi chất lượng tốt nhất để chuyển phôi và đông lạnh phôi.

- Kính hiển vi đảo ngược vi thao tác Carl Zeiss D1 Observer - Đức

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản 16A làm chủ nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản 16A luôn không ngừng cập nhật những phương pháp, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản trên thế giới. Vì vậy, tỷ lệ thành công nuôi phôi ngày 5, thai lâm sàng, sinh em bé khỏe mạnh tại trung tâm có tỷ lệ thành công ngày càng cao. Theo đó, 2 phương pháp hỗ trợ sinh sản cơ bản bao gồm:

1. Thụ tinh nhân tạo (IUI)

Đây là phương pháp thụ tinh bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung - thực hiện bằng cách lọc rửa tinh trùng lấy những con nhanh và khỏe mạnh nhất của người chồng, sau đó bơm trực tiếp vào tử cung của người vợ đúng thời điểm rụng trứng. Tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản 16A, các bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện các thao tác kiểm tra kỹ lượng và liên tục để chọn đúng thời điểm rụng trứng của bệnh nhân, giúp tăng khả năng thụ thai tối ưu.

2. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Được đánh giá là phương pháp có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay. Đặc biệt, tại TT. Hỗ trợ sinh sản 16A, dụng cụ chọc hút trứng được lựa chọn loại tốt nhất, mềm nhất và kết cầu đầu kim tinh xảo nhất, kết hợp với sự khéo léo của các bác sỹ giàu kinh nghiệm, bệnh nhân sẽ tránh được tối đa các rủi ro và biến chứng sau chọc trứng. Ngoài ra, Trung tâm HTSS 16A hiện nay không thực hiện PP. IVF cổ điển nữa, mà luôn thực hiện PP. IVF-ICSI, chọn dưới kính hiển vi những con tinh trùng khỏe nhất, nhanh nhất để tiêm vào từng quả trứng, nhằm tăng tối đa tỷ lệ thụ tinh của phôi, từ đó tăng tỷ lệ phôi phát triển ngày 3 và ngày 5. Sau đó, phôi thai sẽ được cấy trở lại tử cung người phụ nữ, sau đó thai nhi phát triển bình thường như mang thai tự nhiên.

Giáo sư Nguyễn Đình Tảo – “người cha đặc biệt” của hàng ngàn em bé

GS. TS. NGƯT. Nguyễn Đình Tảo – nguyên Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản 16A Hà Đông; Chủ tịch Hội Vô sinh hiếm muộn Hà Nội; Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nghiên cứu Công nghệ Phôi, Học viện Quân Y, Bộ Quốc Phòng; Phó chủ nhiệm bộ môn Mô – Phôi, học viện Quân Y.

Sinh ra trong thời đất nước còn chìm trong bom đạn chiến tranh, GS. Nguyễn Đình Tảo bỏ lại sự nghiệp học, tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ để vào miền Nam chiến đấu. Sau khi hòa bình được lập lại, ông quay trở lại học tập, dự thi và trúng tuyển và ĐH Quân Y với điểm số cao và được tuyển chọn sang du học tại trường Y Budapest tại Hungary.

7 năm học tập và làm việc nỗ lực bên nước bạn xa xôi, ông không ngừng tích lũy, trau dồi tri thức, vượt qua bao khó khăn thách thức để  thực hiện khát vọng trở về đóng góp cho quê hương, đất nước. Sau khi về nước, ông trở về Học viện Quân y công tác, ông vừa thực hiện công tác giảng dạy vừa nghiên cứu khoa học với những công trình về chuyên ngành Mô phôi.

Năm 1991 - 1994, ông làm nghiên cứu sinh và bảo vệ thành công luận án TS. Song song thời gian đó, ông đã tốt nghiệp ĐH Anh văn. Từ năm 1995 - 1996, ông được Học viện Quân y cử đi tu nghiệp Postdoctor tại Chicago - Hoa Kỳ.

Năm 2000, GS.TS.NGƯT Nguyễn Đình Tảo được bổ nhiệm giao trọng trách làm Phó Chủ nhiệm Bộ môn Mô phôi, Học viện Quân y. Một năm sau đó, ông đạt được những thành tích lớn và được tin tưởng bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng đào tạo.

Cùng năm đó, GS. Nguyễn Văn Nguyên và Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến giao nhiệm vụ ông tập trung thời gian viết dự án đào tạo bác sỹ cử tuyển Tây Nguyên. Sau khi dự án được Thủ tướng phê duyệt, Học viện Quân y đã chính thức đi vào thực hiện từ năm 2004. Từ đó, Học viện tuyển liên tục trong 6 năm và theo đó, mỗi năm đã tuyển 100 học viên, dự án đã đào tạo 600 bác sỹ cho Tây Nguyên.

Không những thế, ông tích cực tham gia công tác Đào tạo Cử nhân Điều dưỡng cho Kiên Giag và công tác đối ngoại, gây dựng mối quan hệ giữa Học viện Quân y với nước ngoài trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hoa Kỳ, Singapore, CHDC Đức...

Mặc dù công tác chuyên môn rất bận rộn, GS.TS.NGƯT. Nguyễn Đình Tảo vẫn luôn dành nhiều tâm huyết, đóng góp không ngừng cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học. Đến nay, ông đã thực hiện nhiều đề tài các cấp, mang giá trị cao khi áp dụng vào thực tiễn. Tiêu biểu kể đến những đề tài như đề tài cấp Bộ như: “Nghiên cứu nuôi cấy tinh từ phục vụ chẩn đoán, điều trị phục vụ sức khỏe bộ đội và nhân dân” (2007 - 2009) và đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu quy trình nuôi cấy, biệt hóa tế bào gốc sinh tinh để điều trị vô sinh nam giới” (2009 - 2011). Các đề tài được áp dụng vào thực tiễn, ngày một đưa nâng cao công nghệ trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn.

Một trong số những đề tài đóng góp bước tiến mới cho nghành hỗ trợ sinh sản mà GS. Nguyễn Đình Tảo cống hiến trong sự nghiệp NCKH là đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu quy trình chẩn đoán một số bệnh di truyền trước chuyển phôi để sàng lọc phôi thụ tinh trong ống nghiệm” (2013 - 2015). Phươp pháp này đã được áp dụng hiệu quả cho các cặp vợ chồng mang gen bệnh di truyền đặc biệt có bệnh teo cơ tủy, bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia, bệnh loạn sản sụn xương… Nhờ sự thành công từ đề tài của Giáo sư, nhiều gia đình bệnh nhân teo cơ tủy, tan máu bẩm sinh Thalassemia, loạn sản sụn xương đã sinh ra con khỏe mạnh không mang gen bệnh.

Bên cạnh đó, ông là chủ biên và đã xuất bản nhiều cuốn sách, tài liệu giá trị cho lĩnh vực mô phôi, sinh sản như Mô học, Mô phôi học, Phôi thai học người, Mô học chức năng hệ sinh sản và nội tiết, Những điều cần biết trong giảng dạy Y học, Dân số - Chăm sóc Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em… và Mô phôi ứng dụng trong hỗ trợ sinh sản (Chủ biên, NXB Y học) - cuốn sách mà ông vừa hoàn thành trong năm 2018.

GS.TS.NGƯT. Nguyễn Đình Tảo đã vinh dự được trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Huân chương Chiến công hạng Nhất; Huân chương Chiến sỹ Vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; huy chương Kháng chiến hạng Nhì; Huy chương Vì thế hệ trẻ; Huy chương Quân kỳ Quyết thắng; Huy chương Vì sự nghiệp Giáo dục; danh hiệu Nhà giáo Ưu tú; Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng nhì, đạt danh hiệu chiến sỹ Thi đua cấp Học viện nhiều năm liền; danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Học viện, cấp Bộ Quốc phòng, Bằng khen của Học viện Quân y, của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Khoa học - Công nghệ và UBND tỉnh Kiên Giang; cùng nhiều Giấy khen của Học viện Quân y và Sở Y tế các tỉnh.

Đồng thời, ông được trao tặng Giải thưởng Sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam VIFOTEC 2014 về Nghiên cứu quy trình  nuôi cấy, biệt hóa tế bào gốc sinh tinh để điều trị vô sinh nam giới; giải thưởng Sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam VIFOTEC 2016 về Chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi. Và ghi vào sách Vàng Việt Nam và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 2017.

Hiện tại GS Nguyễn Đình Tảo vẫn tận tụy chăm chỉ làm việc, tiếp tục đọc tài liệu nghiên cứu các phương pháp điều trị hiệu quả, dạy học cho thế hệ học trò và xây dựng Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông với mong ước trả lại quyền làm cha làm mẹ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Gs Tảo trực tiếp thăm khám, tư vấn, điều trị và làm việc tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản 16A Hà Đông.

Hành trình tìm con của các vợ chồng hiếm muộn tại Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản 16A

9 lần làm IVF trong 12 năm – Vỡ òa hạnh phúc khi làm cha mẹ ở tuổi tứ tuần

Chị Đức - 1979 và anh Triều - 1979 tại Hà Nội.  12 năm vào Nam ra Bắc, hết trong nước rồi ngoài nước, 8 lần thực hiên thụ tinh trong ống nghiệm. Thuốc nam, thuốc bắc rồi đông sang tây chưa có gì là anh chị chưa thử. Ai mách đi đâu anh chị cũng đều đi hết. Lần nào cũng là nước mắt, nụ cười, hy vọng rồi thất vọng.

Mọi thứ dường đi vào ngõ cụt ở đất nước mình, chị Đức và chồng quyết định ra nước ngoài làm thụ tinh. Anh chị chọn đất nước Thái Lan đặt niềm tin nhưng may mắn vẫn không chịu mỉm cười. Cơ hội có con tưởng trừng như không thể,  anh chị về nước với hai bàn tay trắng. Tiếp tục với công việc và cuộc sống thường ngày.

Ngọn lửa về một gia đình nhỏ có tiếng cười trẻ thơ chưa bao giờ ngừng cháy trong lòng, anh chị quyết tâm đi làm thụ tinh lần cuối, cơ duyên anh chị biết đến GS Nguyễn Đình Tảo và Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa 16A Hà Đông

GS. Tảo - Giám đốc Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản 16A cho biết: “Chị Đức, anh Triều vô sinh không rõ nguyên nhân. Chị Đức đến viện trong tình trạng buồng trứng đã suy kiệt vì trải qua quá nhiều lần kích trứng, chọc hút trứng, IUI, IVF trong 12 năm.”

Sau kích trứng, anh chị chỉ có được 3 trứng, tạo được 2 phôi chất lượng khá và chị chuyển cả 2 phôi. Xác định đây là lần cuối nên tâm lý chị thoải mái hơn nhẹ nhàng hơn mọi lần. Đúng 14 ngày sau chuyển phôi chị đi xét nghiệm Beta hCG, ông trời đã đáp lại anh chị sau bao nhiêu cố gắng bằng chỉ số Beta cao vút.

Cu Bo chào đời trong niềm hạnh phúc vô tận. Hơn 1 thập kỷ tìm con với số trứng còn lại sau 8 lần IVF ở tuổi 40, giờ đây chị Đức đã được ôm ấp con của mình.

Cặp vợ chồng trẻ mang gen bệnh Thalassemia

Chị Vân - 1990 và Anh Cháng - 1986 tại Vĩnh Phúc.  Đôi vợ chồng rất trẻ nhưng lại cùng mang gen Thalassemia, có con bị mắc bệnh di truyền, đã sinh con khỏe mạnh trong lần IVF đầu tiên chuyển phôi tại TTHTSS BV 16A vào tháng 6 năm 2018, sinh ra một bé trai kháu khỉnh vào tháng 2 năm 2019

Không lâu sau ngày cưới, chị Vân có tin vui. Những tưởng hạnh phúc ấy dường như trọn vẹn nhưng khi đến tuần thai thứ 22 thì mẹ bị phù thai và phải dứt ruột chia tay thiên thần đầu tiên ấy. Nỗi đau ấy chưa nguôi thì anh chị nhận hung tin khi biết cả hai người đều mang gen bệnh tan máu bẩm sinh. Xác xuất anh chị sinh con mắc bệnh hoặc mang gen này lên tới 75%. Giờ đây hy vọng sinh con ra được khỏe mạnh với anh chị khó khăn hơn bao giờ hết.

Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh) là căn bệnh di truyền nguy hiểm không thể chữa khỏi, hồng cầu ở người bệnh bị phá hủy quá mức dẫn đến tình trạng thiếu máu. Bệnh nhân Thalassemia phải được truyền máu và dùng thuốc thải sắt suốt đời. Chính vì thế mà Thalassemia được ví như “quả bom nổ chậm đe dọa giống nòi”.

Sau tìm hiểu, anh chị biết đến GS Nguyễn Đình Tảo – Người nghiên cứu quy trình chẩn đoán bệnh di truyền trước sinh, đã giúp rất nhiều vợ chồng mang bệnh di truyền sinh con khỏe mạnh. Được tư vấn hiểu về tình trạng của mình và phương pháp hỗ trợ sinh sản, anh chị chọn Trung tâm hỗ trợ sinh sản 16A làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Những ngày chờ đợi kết quả sàng lọc phôi anh chị lo lắng đến mất ngủ. Khi bệnh viện gọi thông báo kết quả 4/6 phôi của chị bình thường đồng nghĩa với những đứa con của anh chị khi sinh ra sẽ khoẻ mạnh. Anh chị đã ôm nhau khóc vì quá vui mừng.

May mắn gõ cửa gia đình chị ngay lần đầu chuyển phôi chị đã đậu thai. Quá trình mang diễn ra suôn sẻ, bé con 36 tuần đòi ra với bố mẹ. Chị Vân chia sẻ: “Khoảnh khắc nghe tiếng con khóc thật to là khoảnh khắc thiêng liêng nhất cuộc đời anh chị. Được thấy con sinh ra khỏe mạnh, lành lặn là niềm hạnh phúc không diễn tả được của bất kỳ người bố người mẹ nào.”

Chồng không có tinh trùng vẫn sinh con “chính chủ”

10 năm anh Mạnh, chị Nga trên con đường tìm con, anh được chẩn đoán không có tinh trùng trong tinh dịch. Quyết định từ Đà Nẵng ra Hà Nội gặp Giáo sư Tảo tìm kiếm cơ hội mong manh có con của chính mình.

Với những trường hợp như của anh Mạnh, các bác sĩ buộc phải can thiệp chọc hút tinh hoàn, chọc mào tinh, sinh thiết tinh hoàn, sinh thiết mào tinh... để lấy tinh trùng. Sau đó sẽ tìm những "chiến binh" khỏe mạnh nhất cho quá trình thụ tinh.

Thực hiện thủ thuật chọc hút lấy mô tinh hoàn, anh thu được số lượng rất ít tinh trùng được tìm thấy nhưng may mắn anh chị đã tạo được 06 phôi. Hạnh phúc mỉm cười với gia đình nhỏ này ở lần chuyển phôi thứ 2, chị đậu song thai.

Gửi ảnh con cho các cô chú Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, chị Nga nói “Con sinh ra khi không có tinh trùng trong tinh dịch đây ạ. Trộm vía, con hay ăn và siêu quậy.”

Hãy cẩn thận với vô sinh thứ phát

Những tưởng việc sinh một bé trai kháu khỉnh sau đó tập trung vào công việc rồi 2 3 năm sau sinh tiếp cũng chẳng sao. 15 năm kể từ ngày bé đầu tiên sinh ra đời, anh Quyết chị Lan đi chạy chữa khắp nơi vẫn chưa thể có bé thứ hai. Mong muốn được bế bồng, được ôm ấp trẻ con để gia đình nhỏ trọn vẹn hạnh phúc hơn, anh chị quyết định tìm đến GS. Nguyễn Đình Tảo giúp mình làm thụ tinh trong ống nghiệm.

GS. Tảo cho biết: “Sau khi hoàn tất các xét nghiệm cần thiết, chúng tôi kết luận chị mắc vô sinh thứ phát do tuổi cao, chỉ số dự trữ buồng trứng khi ấy chỉ còn 0,05 do đã bước vào giai đoạn mãn kinh. Tỷ lệ thành công IVF giờ đây rất thấp.”

Chị được GS. Tảo đưa ra phác đồ điều trị riêng, theo dõi niêm mạc, nang noãn tỷ mỷ… Mặc dù ở cách trung tâm tới 40km nhưng anh chị luôn luôn đến đúng ngày hẹn, giờ hẹn. Điều chúng tôi nhớ nhất ở anh chị là tinh thần lạc quan. Rồi lần 1, lần 2, lần 3 chuyển phôi đều không thành công. Cả quãng đường đầy thử thách như đã dừng lại ở lần thứ 4 chuyển phôi nhưng rồi chị bị sẩy thai.

Tất cả như sụp đổ trước mặt anh chị, có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất con. Nhưng đó lại làm hi vọng mong con của người cha người mẹ lớn hơn bất kỳ thứ gì khác. Nghỉ ngơi 5 chu kỳ chuẩn bị thật tốt sức khỏe cũng như tinh thần, chị chuyển phôi lần thứ 5.

“Cuối đường hầm chắc chắn rằng có ánh sáng dành cho người đi đến cuối cùng”. Lần này, ánh sáng đó đã thật sự đến với anh chị. Chị nghỉ hẳn công việc ở nhà dưỡng thai. Ngày con chào đời, anh chị chụp ảnh gửi ngay cho trung tâm với lời nhắn: “Con ông Tảo đòi ra ngoài gặp ông và các cô chú rồi đây ạ”

Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy gửi câu hỏi trực tiếp tới bác sĩ chuyên khoa TẠI ĐÂY! hoặc liên hệ 024 6655 7393 - 0392088793 để được tư vấn tốt nhất.

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ

 MIỄN PHÍ THĂM KHÁM tư vấn trực tiếp Giáo sư Nguyễn Đình Tảo

 MIỄN PHÍ xét nghiệm tinh dịch đồ

 MIỄN PHÍ siêu âm

 TẶNG 10.000.000đ cho các cặp vợ chồng chưa có con, có hoàn cảnh khó khăn khi thực hiện thủ thuật IVF

 TẶNG 5.000.000đ cho tất cả các cặp vợ chồng làm IVF

 TẶNG 2.000.000đ cho tất cả các cặp vợ chồng làm IUI

0974 368 226